CÁCH CHỌN THẢM HÀNH LANG VÀ NHỮNG LƯU Ý

Chúng ta có thể bắt gặp thảm hành lang được lắp đặt tại rất nhiều văn phòng làm việc hay nhà hàng, khách sạn, tiệc cưới,… do đó chọn thảm trải sàn cho khu vực này sao cho đẹp, sang trọng là câu hỏi đặt ra của rất nhiều người. Vì vậy cần chọn lựa thật kĩ lưỡng và sao cho phù hợp nhất.

Về chất liệu thảm : Thảm trải sàn hành lang có rất nhiều loại với chất liệu và độ dày, mỏng khác nhau, tuy nhiên chúng ta nên chọn thảm có độ dày vừa phải và độ đàn hồi tốt. Không nên chọn thảm quá dày hoạc quá mỏng vì khu vực trải sẽ có nhiều người đi lại nên cần chọn thảm nên sẽ gây cảm giác đau chân, thảm quá mỏng sẽ dễ bị hỏng và bong tróc và nhanh chóng bị xẹp. Bạn nên chọn thảm hành lang có chất liệu mềm len xốp, nỉ mặt lì chẳng hạng như thảm cuộn có độ dày 5mm -7mm để đảm bảo được độ bền trong quá trình sử dụng . Sẽ giúp chân bạn có cảm giác êm ái, bè mặt chống trượt cao giúp bạn thoải mái trong lúc di chuyển.

Về màu sắc thảm: khi lựa chọn màu sắc thảm bạn cần chú ý đến tính thẩm mỹ cao và khâu dễ dàng vệ sinh là điều quang trọng nhất. Vì khu vực hành lang do có rất nhiều người ra vào nên sẽ nhanh chóng bị bẩn cũng như chịu nhiều yếu tố của môi trường. Màu sắc thảm cần chọn lựa dựa vào màu tường và cách bày trí nội thất xung quanh để tạo sự cân đối hài hòa cho không gian. Đối với những nơi sang trọng, cổ điển thì bạn nên chọn thảm màu đỏ sẽ giúp nổi bật, ấn tượng vừa mang tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn là người theo phong cách hiện đại có thể chọn những mầu trầm ấm để giúp không gian trở nên ấm cúng và tinh tế hơn. Việc chọn lựa màu tối sẽ hạn chế được tối đa việc bám bẩn cũng như những vết bẩn bị lộ bám trên thảm và cũng đảm bảo dễ dàng trong khâu vệ sinh hơn.

Nên chọn thảm dạng cuộn giúp dễ dàng vận chuyển trong lúc lắp đặt và tiết kiệm được chi phí trong quá trình thi công. Điều này cũng là ưu điểm về sự tiện lợi của chúng mang lại.

Bài viết liên quan

Giỏ hàng
Zalo
0981313127
Cuộn lên trên cùng