SAI LẦM CƠ BẢN TRƯỚC KHI SỬ DỤNG THẢM TRẢI SÀN

Thảm trải sàn được sử dụng phổ biến tại các văn phòng, khách sạn, nhà hàng thậm chí tại phòng khách, phòng ngủ nơi chúng ta sinh sống. Thảm trải sàn mang lại sự êm ái, sang trọng, hiện đại và ấm cúng hơn khi sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng thảm trải sàn làm sao cho đúng cách. Cùng thảm trang trí cao trường kha liệt kê những sai lầm cơ bản trước khi sử dụng thảm trải sàn mà bạn vẫn đang mắc phải.

  1. Quá chú trọng vào trọng lượng thảm trải sàn

Quá chú trọng vào trọng lượng của thảm có lẽ đây sai lầm đầu tiên của rất nhiều người khi mua thảm lần đầu tiên, đừng cho rằng thảm có trọng lượng mặt trên cao hơn tấm thảm có lớp thấp hơn. Đó là một sai lầm dễ mắc phải bởi vì chúng ta hay nghĩ rằng thảm có trọng lượng cao thì chất liệu của nó sẽ tốt hơn. Khi nói đến thảm, có rất nhiều yếu tố khác để xác định chất lượng tổng thể của thảm mà không phải là trọng lượng.

  1. Bỏ qua lớp lót underlay phía dưới

Tấm lót thảm thường là phần bị bỏ qua khi bắt đầu bất cứ dự án nào bởi có rất nhiều lý do. Lý do chủ yếu là người dùng không muốn bỏ thêm một khoản tiền nhỏ nữa vào việc trải thảm và một lý do nữa cho việc bỏ qua lớp lót thảm là người dùng nghĩ nó không hề có tác dụng gì nhiều. Đó là những suy nghĩ sai lầm bởi với một khoản tiền nhỏ nữa bạn có thể bảo vệ được lớp thảm của mình khỏi bụi bẩn và những miếng lót thảm có thể gấp đôi tuổi thọ cho lớp thảm phía trên.

Đặc biệt đối với các khu vực sàn bê tông khiến việc thi công thảm phải sử dụng những loại keo công nghiệp khi đó sẽ rất khó lột thảm lên để thay thế và sẽ để lại lớp kéo dính trên đế thảm sẽ làm hỏng thảm . Với việc sử dụng tấm lót thảm và đế thảm sẽ không phải tiếp xúc với keo công nghiệp, đặc biệt dễ dàng trong việc thay thế thảm mà không ảnh hưởng tới thảm trải sàn. Ngoài ra lớp lót thảm còn khiến thảm êm ái hơn và gia tăng khả năng cách âm, giảm tiếng ồn tốt hơn.

  1. Nghĩ rằng thảm nào cũng giống nhau

Nhìn vào vẻ bề ngoài của hai loại thảm khác nhau thì rõ ràng rất khó để phân biệt đâu là tấm thảm chất lượng hơn hay đâu là tấm thảm kém chất lượng hơn. Chất lượng thảm thực sự nằm ở bên trong nên không thể đánh giá qua vẻ ngoài của nó được, tiếp xúc trực tiếp với thảm bạn sẽ phần nào. Hoặc bạn có thể tìm hiểu cách chọn thảm và phân biệt thảm, ưu nhược điểm của các loại thảm

4. Đo đạc thảm trải sàn không chính xác

Để có thể thi công thảm trải sàn chất lượng thì việc đo đạc kích thước của không gian trải thảm là một việc rất cần thiết trước khi quyết định ra một cửa hàng và chọn một mẫu thảm. Nó sẽ giúp bạn biết khối lượng chính xác bạn cần để chọn thảm cũng như tham khảo về giá cả và không gây thừa thãi. Việc đo đạc không chính xác sẽ gây ra việc hao hụt lớn , việc đó sẽ làm tăng giá cả.

5.Tự thi công thảm trải sàn

Để tiết kiệm chi phí và bạn muốn tự thi công nhưng chính suy nghĩ đó lại là rất sai lầm. Bạn không phải là một người thợ chuyên nghiệp nên việc thi công thảm tấm hay thảm cuộn cũng là rất mất thời gian. Ngoài ra việc tự thi công còn gây ra sự hao hụt thảm nhiều dẫn đến trường hợp bạn mất nhiều chi phí hơn.

Trên đây là một vài những sai lầm bạn dễ mắc phải trước khi quyết định sử dụng thảm. Nó sẽ ít nhiều có hữu ích giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như thời gian và có một không gian sống ưng ý

Bài viết liên quan

Giỏ hàng
Zalo
0981313127
Cuộn lên trên cùng